2003 : OVERDRIVE MUSIC WORKSHOP NO.5

2003 : OVERDRIVE MUSIC WORKSHOP NO.5

 

Untitled-27

เริ่มเปิดประตูให้เข้าไปชมงานประมาณ 10.00 น. มีบูทร้านค้า เครื่องดนตรี มาจัดแสดงกันหลายร้าน สร้างความสนใจให้ผู้ร่วมชมงานเป็นอย่างดี วันนั้นใครอยากลองเล่นตัวไหนชิ้นไหน ไม่มีอั้น เป็นที่สังเกตุได้ว่ามีมือกีต้าร์เก่งๆที่โนเนมอีกเยอะ ในบ้านเรา มาลองกีตาร์ กึ่งๆโชว์กันเยอะในวันนั้น ไกล้ๆเที่ยงทั้งผู้ชมและสื่อมวลชลก็เริ่มทยอยมากันจนแทบเดินไม่ได้เลยทีเดียว

 

Untitled-28

ประมาณ 12.30 เวลาที่ทุกคนรอคอยก็มาถึง ประตูด้านในเปิด ต่างคนก็ต่างเข้าไปจับจองที่นั่งที่ได้มีการลงทะเบียนไว้แล้วหน้างาน เกือบทั้งร้อยเปอร์เซนต์ที่มางานวันนั้น คือคนที่ซื้อบัตร ด้านในเรียกได้ว่า เต็มพอดีเลยทีเดียว

 

Untitled-29

หลังจากเพลงสรรเสริญพระบารมีจบ Overdrive Music Workshop ครั้งที่5 ก็เปิดงานอย่างเป็นทางการ เริ่มด้วย New Talent Guitar Workshop นำโดย วินัย ไตรนทีภักดี, เสรี แซ่ลี้, วรวิทย์ เจริญพลนภาชัย และคุณณัฐ ปากกา ณัฐิรา คำคล้าย มาคุยกัน ถึงวิธีการเล่น การฝึกของตัวเอง คุยและเล่นสลับกับ Backing Track ทำเอาหลายๆคนทึ่งถึงความสามารถของบรรดามือกีตาร์รุ่นใหม่กันทั้ง Hall เลยทีเดียว ปิดท้ายด้วยการ Jam ของทั้ง 4 ก็ได้ทั้งความรู้ สาระ และความฮาไปพร้อมๆกัน

 

Untitled-30

ช่วงต่อมาเป็นช่วง Computer Workshop นำโดย อ.ปราชญ์ และ พี่ปุ้ม พงษ์พรหม สนิทวงศ์ ณ อยุธยา มาพูดคุยในเรื่อง Hardware และ Software ที่ใช้ทำดนตรีและการเปรียบเทียบข้อดีและข้อเสียของ PC และ Mac มีการเกทับระหว่าง PC โดย อ.ปราชญ์ว่า ใครจะซื้อ Mac ก็คงต้องตบกระเป๋าดีๆ และฝ่าย Mac โดยพี่ปุ้มก็ตอกกลับมาว่า PC เขาเอาไว้ให้เสมียนใช้งานกัน ผมก็เอาไว้เล่นเกมส์ที่บ้านอย่างเดียว .. อ่าว ก็เรียกเสียงเฮกันไปพอหอมปากหอมคอ

 

Untitled-31

หลังจากช่วงนี้ก็พักหายใจกันซักพัก ชาว OD ทั้งหลายไปหาอะไรลงท้องพร้อมกับมาลองเล่นเครื่องดนตรีคุณภาพ ได้ทุกชิ้นในงานนี้ ทั้ง Fender , Washburn, Ibanez, Line6, Cort, Yamaha, Behringer รวมทั้ง บูตของ PMG ที่มีทั้ง Overdrive-Commusic-Rhythm Section เล่มเก่าๆ หายาก VCD พี่ป๊อป เดอะซัน VDO อ.ปราชญ์ และ CD Import ของพี่ป๊อป มาขายแบบลดราคาอีกด้วย

 

Untitled-32

ช่วงสุดท้ายในช่วง Guitar Talk ปีนี้มาทีละคน ช่วงแรกโดย อ.ปราชญ์ มาอธิบายถึงแนวการเล่นแบบ Rock to Jazz ต่อด้วยพี่โอม มาคุยกับ อ.ปราชญ์ถึงประสพการณ์การเล่นกีตาร์ของตัวเอง หลังจากนั้น พี่กอล์ฟ ทีโบนมาพร้อมเนื้อหาล้วนๆ พูดถึง การ Outside 2/4 และ Swing Feel ที่แท้จริง เป็นช่วงที่เต็มไปด้วยเนื้อหาและค่อนข้างหนักหัวแต่กลับเป็นช่วงที่ชาว OD ถูกใจมากที่สุด เพราะรับเนื้อหาไปเต็มๆ และผู้ที่ขึ้นเวทีคนสุดท้าย คือ พี่ป๊อป เดอะซัน มาสไตล์เดิม คือ พูดน้อยต่อยหนัก มาอธิบายถึงอุปกรณ์ที่ใช้งานสักครู่ พี่ก็เล่นยาว 4-5 เพลงรวด จนจบ หลังจากนั้นก็เป็นการแจมกันอย่างเมามันส์ของวิทยากรทั้ง 4 ทั้งแจม พร้อมด้วยอ.กบ และ พี่อู๊ด ยานาวาและเล่นเพลงในโปรเจคตัวเอง ใครที่มาวันนั้นคงได้มีโอกาสฟังงานเดี่ยวของพี่ป๊อปล่วงหน้ากันแล้ว

 

Untitled-33

หลังจากมีพิธีมอบประกาศนียบัตรแก่ แชมป์และรอง Overdrive Guitar Contest 3 แล้ว ก็มีการจับรางวัล ผู้โชคดีปีนี้มีหลายคน เพราะของรางวัลเยอะมาก ใครที่ไม่ได้มางานปีนี้ขอบอกว่า น่าเสียดายมาก ได้ทั้งความรู้ ความมันส์ ได้รางวัล ได้ของถูก ได้ลองของ ได้เจอเพื่อเก่า ได้เจอเพื่อนใหม่ ได้เจอผู้คนในวงการอย่างไกล้ชิด งานปิดอย่างเป็นทางการประมาณ 2 ทุ่ม พร้อมกับคำว่า พบกันใหม่ปีหน้าครับ +

 

More Pic

Untitled-34

Untitled-35