TONIC RECORDS

TONIC RECORDS

 

Untitled-38

Artist: Crescendo
Album: Live of Light
Year: 2007
Live recording at Overtone
งานดนตรีจากกลุ่มคนดนตรีในนาม Crescendo เป็น Live Album ที่บันทึกกันสดๆที่ Overtone ในชื่อชุดว่า Live of Light
หลังจากที่ได้ทำอัลบั้ม Spacendo ที่เป็นแนว Contemporary Jazz ไปแล้ว ทางวงก็ได้คิดโปรเจคขึ้นมาใหม่ ด้วยความที่สมาชิกในวงมีความชอบในแนว Jazz อยู่แล้วจึงคิดโปรเจคนี้ขึ้นมา ซึ่งคอนเซปของอัลบั้มนี้คือ นำเพลงของ Crescendo มา Arranged ใหม่ให้เบาสบายขึ้นและมีกลิ่นอายของ Jazz เข้าไปผสมอยู่ด้วย ส่วนในเรื่องการบันทึกเสียงนั้นโดยปกติ Crescendo จะบันทึกเสียงแบบอัดพร้อมกันหมดทุกชิ้น เพราะในการเล่นต้องสื่อสารกันตลอด จึงเปิดโอกาสให้คนเข้ามาดูด้วย โดยใช้สถานที่ในการบันทึกเสียง คือ Overtone ซึ่งขนาดของห้องกำลังพอดี และได้บรรยากาศแบบ Live จริงๆ จึงเสร็จสมบูรณ์ออกมาเป็นงานชิ้นนี้ “Crescendo Live of light”

 

Untitled-39

Artist: Pry Pathomporn
Album: Pry Boxset
Year: 2007
การกลับมาอีกครั้งของ พราย… ปฐมพร ปฐมพร ผู้ชายคาดหน้า..ที่ใช้สื่อความหมายบางอย่าง.. ผู้แหกปาก – กรีดร้องหาตัวตนของตน กับการรวบรวมผลงาน ที่ผ่านมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันเข้าไว้ ด้วยกันใน Package ที่สวยงาม เป็น พราย Boxset รวมผลงานเพลง 6 อัลบั้ม 8 CDพร้อมบันทึกการแสดงสด ของ ชายคนนี้ พราย ปฐมพร ปฐมพร คนดนตรี คนเขียนเพลง คนที่ใครๆหลายคนบอกว่าเข้าบ้า !!

จำนวนจำกัด 1,000 ชุด ชุดละ 999 บาทเท่านั้น (รายได้ทั้งหมดหลังหักค่าใช้จ่ายจะนำไปบริจาคเพื่อการกุศล)

หมดแล้วหมดเลย สอบถามรายละเอียดได้ที่

Prart Music Group : 02-203 0423-5 Fax02-203- 0426

Prartmusic@prartmusic.com

 

Untitled-40

Artsit: NUPACHINO & FRIENDS
Album: ESCAPE FROM BANGKOK
Year: 2007
นุภาพ สวันตรัจฉ์ ศิลปินตัวจริงที่คว่ำหวอดอยู่ในวงการดนตรีเป็นนักคิด นักสร้างสรรค์ ทั้งดนตรีและศิลปะกับผลงาน World Music ที่ผ่านการกรั่นกรองจากมุมมองและแนวความคิดที่ละเอียดอ่อนในมุมมองที่ต่างกันออกไป ถ่ายทอดออกมาได้อย่างกลมกลืน ในอัลบั้ม Escape from Bangkok

นุภาพ สวันตรัจฉ์ เป็น Guitar Player ที่เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์คนหนึ่ง ตลอดเวลาบนเส้นทางสายดนตรี เขาสร้างผลงานที่มีความแตกต่าง แปลกใหม่หรืองานทดลองหลากหลายแนวออกมาอย่างต่อเนื่อง Escape from Bangkok เป็นผลงานล่าสุดเป็น Concept Album ที่มีฐานความคิดมากกว่า 25 ปี แล้วจากการทำ Demo เมื่อครั้งกรุงเทพฯ มีอายุครบ 200 ปี ถูกนำมาพัฒนาความคิดและสานต่อด้วยความช่วยเหลือและร่วมมือจากเพื่อนๆนักดนตรี นักร้องอีกหลายคนอย่าง กอล์ฟ ทีโบน,ทศ พนมขวัญ,อ. ปราชญ์ ,TNT,ปุ๊กกี้,ป็อด Tabla, พิฑูร บุญยะปานะ,สมบัติ พรหมมา,สงค์,พาที สารสิน, และ ไตรภพ สวันตรัจฉ์ ทำให้งานชิ้นนี้เสร็จสิ้นอย่างสมบูรณ์

 

Untitled-41

Untitled-42

Artist: Crescendo
Album:Spacecendo
Year: 2007
ดนตรีของ Crescendo ถ้าไม่ตั้งใจจะให้ผู้ฟังฟังง่ายแล้ว ธรรมชาติจะค่อนข้างฟังยาก เพราะไม่มีกฎตายตัวในเรื่อง
Harmony มาบังคับเท่าไร ซึ่งถ้ามีก็จะน้อยมาก เนื่องด้วยธรรมชาติวงจะมีผู้เล่นที่เกี่ยวข้องกับ Harmony แค่ 3 คน คือ นักร้อง, กีตาร์, เบส นอกนั้นจะเป็นเครื่องประกอบจังหวะ ซึ่งจะเห็นได้ว่าถ้าเป็นเพลงบรรเลงแล้วจะเหลือผู้เล่นที่เกี่ยวข้องกับ Harmony แค่ 2 คน คือ กีตาร์และกีตาร์เบส ผลที่ได้จะทำให้ผู้เล่นสามารถเล่น Improvise
Harmony ได้กว้างกว่า เพราะไม่ต้องนัดแนะกันหลายคน แค่มือกีตาร์กับมือเบสเข้าใจกัน ก็จะสามารถทำได้
สำหรับอัลบั้มใน Spacecendo ทางผู้เล่นตั้งใจนำเสนอในอีกรูปแบบหนึ่งของดนตรีที่เกี่ยวข้องกับ Connection ของนักดนตรีภายใน Band กฎที่ใช้ ผู้เล่นจะคำนึงถึงการเล่น Harmony ของเสียงประสาน, Interval ของ Tonic เดิม แล้วจะทำลายลงอย่างรวดเร็วในเวลาต่อมา ไม่ว่าจะเป็น Tonality หรือ Time Signature ก็ตาม การ Improvisation ของ Band จะเล่นในลักษณะมีการนำและตาม (Leader, Follow) และเน้นที่ Dynamic ส่วนในเรื่องของการนำและตาม (Leader, Support) ผู้ที่นำอาจจะนำในเรื่องของ การนำพาเพื่อนร่วมวง ไปเล่นในสิ่งที่ตนเองกำหนดขึ้น อาจเป็นที่ Groove, Chords Progression, Riff, การ Change Tonality ส่วนใหญ่แล้ว Crescendo ผู้ที่นำจะเป็นผู้เล่น Support รองอยู่ข้างหลัง Solo เพื่อนำเพลงไปสู่จุดที่ตัวเองต้องการ และเป็นผู้คุม Dynamic ของวงอีกด้วย จุดที่สำคัญคือ การฟังกันเองภายใน Band ซึ่งคล้ายกับการพูดคุยของสมาชิกใน Band ภายใต้สิ่งที่ Band กำหนดขึ้นมา
รายชื่อเพลงในอัลบั้ม Spacecendo ของ Crescendo Group
1. ES-COMMUNICAZ
2. LE-MOOFAZZ
3. PADUI-PADUI
4. ABZOB
5. INNER

 

Untitled-43

Artist: GAS GIANT
Album: GAS GIANT
Year: 2007
GAS GIANT music album, from 2 national musicians, is a mixture of varied style of music (Jazz, Blues, New Age, Fusion and Hip Hop) that we called “Contemporary” music. This album formed by Ted Lewerd and Ooze Somjeat Serapiwatkul. Ted Lewerd is an American guitarist who is bound by Thailand about 10 years and Ooze Somjeat Serapiwatkul is a Thai bassist who has many experiences in career music society in Thailand, produced this album. GAS GIANT album has many special guests such as Lek T-Bone, Ja and Ball Apartment Kulpa, Bomb Sincharoen, Koh Mr. Saxman etc. You will know them well by their album; GAS GIANT.
Gas Giant Website: http://www.gasgiantmusic.com

 

Untitled-44

Artist: WUT HERETIC
Album: Asia Variation
Year: 2006
WUT HERETIC หรือ ศราวุธ แสงบุตร เริ่มเล่นดนตรีตั้งแต่อายุ 17 ปี สุดยอดมือกีต้าร์สาย DEATH METAL ของเมืองไทย ยอดเยี่ยมทั้งฝีมือและลีลาในการแสดงและ สามารถทำเพลงได้หลากหลายแนว มีผลงานส่วนตัวออกมาหลายชิ้น เช่น GROWING PAIN WUT , สเมล , MOLOTOV COCKTAIL , เพลงนิทานเด็ก , เพลงบรรเลงขลุ่ย, เพลงประกอบเซ็นทรัล ฯลฯ วุธเป็นแกนนำในการทำดนตรีทุกชุด ล่าสุดได้ออกอัลบั้ม ASIA VARIATION เป็นอัลบั้มที่มีหลายหลากแนวเพลงและน่าสนใจอย่างมาก
งานอัลบั้มเดี่ยวของ Wut Heretic หรือ ศราวุธ แสงบุตร ได้ออกจำหน่ายแล้วในชื่ออัลบั้ม Asia Variation ที่ผสมผสานดนตรี New Age และความเป็น Asia กับเสียงกีตาร์ของเขาคนนี้ นี่คืออีกด้านหนึ่ง ของเขาคนนี้
Songs
– Koto Intro
– India G.
– Au Nee
– China G.
– Sky Eye
– Hot Stuff
– Electro Black Horn
– India D.
– E-N-D
– The Forest Fun
– Sound Sad From Slim Line
– Thai Period

Wut Heretic
– ศราวุธ แสงบุตร (Heretic Angle, Growing Pain) : All Songs Written and Produced, All Programing, Mixed and Record

CD ราคา 299 บาท

 

Untitled-45

Artist: PRART GROUP
Album: 5th Avenue
Year: 2005
Prart Group “5th Avenue” Band
Prart Aroonrangsi
Electric Guitar, Acoustic Guitar, Guitar Synth.
Peter Erskine
Drums on Peter 5/4

Kob Somporn Jitprasopnet
Electric Bass, Acoustic Bass, Fretless Bass

Ood Yannawa
Acoustic Drums

Nung Chakawan Saotongyuttitum
All Eletric Piano, Synthesizer

Sunny Rattana Wongsunsern
Electric Piano on Jazz & Roll V.I

Peaw Shotirot Viboonlap
Voice on Old Fashion Love Song

All Songs Written and Produced by : Prart

 

Untitled-46

Artist: OOD YANNAWA
Album:THIRD WORLD DRUMMER
Year: 2004
Ood Yannawa, independent drummer, started his career in “Karawan” band in 1985. After that he produced music for many artists such as Pongthep Kradonchumnan, Hope band, Katon band etc. Ood Yannawa founded “Zuzu” band; Add Karabaw was a producer; and the music style emphasized rhythmic and harmony. The newest album is “Third World Drummer” that is the first drum solo album in Thailand; he has an inspiration from Billy Cobham. Songs style in this album, made from acoustic drum, is harmonious with melody, harmony and rhythm. This album has much different stuff for Thailand music society. Musician that want to be enlightened and develop yourself try this album you will get many things than you think.

 

Untitled-47

Artist: PRART IV
Album: Prart IV
Year: 1999
4th album
Artist : PRART CONCEPTION
Album : Prart IV

Style : Contemporary Music ( Rock , Jazz , Funk Blues , Speed ,Instrumentals,)

Labal : Prart Music Group (1999)
1. Intro
2. รักกันไว้เถิด
3. ฟ้า
4. ขอตวยคนนะเจ้า
5. ตื่นสาย
6. Somewhere
7. อยากร้องเพลง
8. ร้องอย่ายอมแพ้
9. Banana Vampire
10. Outro

 

Untitled-48

Artist: PRART CONCEPTION III (1998)
Album: III (Three)
Year: 1998
3rd album

Style : Contemporary Rock(Instrumentals)

Labal : Prart Music Group (1999)
1. Intro
2. Bat Hate Buffalo Overture
3. Flying Monky
4. Loa Daung Deuan
5. MoonLight
6. My Blues
7. Angeles
8. 101 Train
9. Amazing Grace
10. Outro

 

Untitled-49

Artist: PRART CONCEPTION
Album: Electric Guitar Land
Year: 1992
1st album

Style : Contemporary Rock(Instrumentals)

Labal : Prart Music Group (1992)

1. Introduction
2. Is It You?
3. Betweem The Earth
4. Devil Of Music
5. Tear & Smile
6. Bat Ate Banana
7. 4.50 A.M
8. No Name
9. Love Song
10. Sad Song